[Một góc cafe] - Một cuốn sách hay, một ly cafe ngon


Sài Gòn nhộn nhịp, phố đông người.
Một ánh đèn đêm, sáng rạng ngời.
Hình bóng ai kia, đang dấu mình.
Lại gần ta thấy, chính bóng mình.


Đó là một Sài Gòn năng động, nhộn nhịp, đông đúc người đi. Sài Gòn dường như không bao giờ ngủ, những tia nắng hoàng hôn cuối cùng dấu mình, thì ánh đèn điện khắp phố sáng rực, soi sáng màn đêm của Sài Gòn. soi sáng những vỉa hè và ngóc ngách của thành phố, để lại những vệt bóng của những con người phải lo mưu sinh. Hay những đôi bạn trẻ hẹn hò. Hay những con người kham khổ tìm một nơi ấm áp đánh một giấc ngủ dài.
Sài Gòn là thế, cuộc sống là thế. Còn ta, đôi khi ta càm thấy mình lạc lõng giữa chốn động người, giữa xã hội phải bon chen và xô bồ. Ta cảm thấy ngột ngạc, mệt mỏi và dường như muốn bỏ lại tất cả sau lưng để tìm đến một nơi yên bình. Bạn đã làm gì khi cảm giác đấy xuất hiện! Bạn đã tìm đến nơi yên bình chưa! Nơi yên bình của bạn là gì? Nơi yên bình của tôi đôi khi đơn giản là cầm trên tay một cuốn sách mình thích, bên cách là một lỳ cafe đen đá ít đường, trong một không gian tách biệt với xã hội để ta có thể thưởng thức cuốn sách.

Những dòng đầu tiên. Sao cảm thấy khó đọc thể nhể. Mọi thứ thật là ồn quá, mỏi tay và tê hết cả mông lên rồi. Cafe hơi đắng rồi.

Những dòng tiếp theo. Ồ! Cũng thú vị quá. Câu từ viết dễ đọc thật đấy. Điều chỉnh tư thế ngồi tý nào.

Những dòng tiếp theo. Hihi. Tác giả hài hước ghê. Câu từ phóng khoáng, hóm hỉnh và mộc mạc. Đọc cư y như mình viêt vây. Cafe vị ngon quá.

Những dòng tiếp theo. Tâm lý thật đấy, cuộc sống thật sự nhiều chuyện thú vị xung quanh. Tác giả thật hành, có thể biến nó thành một câu chuyện hài, 1 bài viết đầy tính triết lý và dày dặn kinh nghiệm sống.

Những dòng tiếp theo. . . Những dòng tiếp theo . . .

Chợt nhận ra mình đã đọc kha khá cuốn sách rồi, bị cuốn hút bởi những câu chuyện mà tác giả kể, hòa mình vào từng dòng văn. Mọi thứ xung quanh cứ như là hư vô, không hề tồn tại trong tâm trí lúc này. Khi chợt nhận ra thì cũng đã đến lúc phải về rồi, vì mình quá lâu để thưởng thức cuốn sách đầy thú vị, nhâm nhi một ly cafe vị ngọt ngào của cuộc sống.

Ta luôn có thể tự tạo ra nơi bình yên của chính mình, để trốn đi khi cảm thấy cuộc sống quá đầy áp lực. Hay khi ta đơn giản chỉ muốn tìm cảm giác bình yên của chính mình. Hãy nhớ nhé.

Share This:    Facebook Twitter