Một tình bạn với sách

Có lẽ khi nói đến tình bạn, chắc rằng trong mỗi ta thường sẽ liên tưởng đến một mối quan giữa con người với con người. Đó là một mối quan hệ có sự liên kết cảm xúc, để ta có thể hiểu, cảm thông, nhớ đến mỗi khi nhắc về người bạn của mình.

Nhưng mà, 2 chữ tình bạn chắc chắn sẽ lớn hơn những gì ta nghĩ. Còn lớn như thế nào thì còn tùy vào mỗi người thôi, cái này chắc tự kiểm chứng đi ha.Tôi có một người khá đặc biệt. Chẳng thể miêu tả như thế nào cho nó đúng nữa. Về giới tính thì chẳng là nam hay là nữ, cũng không thuộc LGBT, mà đúng hơn là không rõ giới tính. Ngoại hình thì 3 vòng như một, chỉ khác có lúc to lúc nhỏ, lúc dày lúc mỏng thôi. Bề ngoài đa dạng màu sắc và hình ảnh lắm. Có lúc thì mạnh mẽ và cứng cáp, có lúc thì yểu điệu thục nữ, có lúc thì ngây ngô và khác lạ. Nói chung người bạn này rất khác lạ. Tuy nhiên, tính cách thì rất tốt bụng và luôn luôn bên cạnh tôi. Lắng nghe những dòng chữ tôi đọc mà không hề biết chán, đồng hành trên mọi nẽo đường mà không than thở, sẵn sàng mang đến những giây phút thư giãn thật tĩnh lặng.

Người bạn khác lạ và đặc biệt đấy chính là sách. Có thể nói, sách là một bạn thật tuyệt vời. Giữa tối và sách xuất hiện một tình bạn thật kỳ lạ, chính nó đã làm thay đổi tôi rất nhiều. Từ nhỏ rất ít khi đọc sách, mà thật ra là chán đọc sách lắm. Chỉ biết mỗi sách giáo khoa, sách giải, rồi vài cuốn tập văn mẫu. Cảm thấy thật nhàm chán và thiếu nguồn sống. Lúc đấy, ngoài những trò chơi với những đứa con nít cùng xóm, những buổi trưa đi bẻ trộm, câu cá ra, thì trò chơi điện tử là một hình thức giải trí rất thu hút. Còn sách thì có lẽ xa lạ lắm với những đứa trẻ vùng quê nghèo.


Thế nhưng, vào những lúc được đi chơi xa, đến thăm nhà họ hàng là tôi có dịp được đọc những cuốn truyện doreamon, conan, trạng quỳnh, . . . cảm xúc thật là lạ, nó rất tuyệt vời và thích thú. Tôi nhận ra rằng có bao đều thú vị ở những trang giấy trắng mực đen. Thế là có cơ hội là tôi cứ đọc các cuốn truyện trạnh tôi bắt gặp. 

Rồi vào ĐH, vào thành phố lớn có cơ hội được tiếp xúc nhiều hơn với sách, với xã hội xung quanh, tôi dần được mở mang kiến thức nhiều hơn. Nhưng mà, câu chuyện tình bạn giữa tôi với sách thật sự ấn tượng nhất bắt đầu từ một chuyến đi du lịch. Nghĩ thầm rằng lần này chắc chán lắm, thôi mua đại cuốn sách mang theo, lỡ không có gì làm có cái để đọc cho bớt chán. Thế là nó diễn ra thật, suốt chuyến đi tôi đều đọc sách vào những lúc rảnh rỗi, những lúc nghĩ trưa, những lúc cả đoàn nghỉ ngơi. Và từ đấy sách đã cứu rỗi những giây phút nhàm chán, sách đã đến và làm bạn với tôi. Từ sau chuyến đi cái tình bạn với sách thật sự bắt đầu, chúng tôi bắt đầu tiếp xúc nhiều hơn, đồng hành cùng nhau nhiều hơn và nó còn là chủ đề để tôi có thể kết giao với nhiều bạn bè khác hơn.

Cũng có những lúc chệch choạc bỏ dỡ việc đọc sách, dành thời gian cho những trò tiêu khiển khác. Nhưng với một tình bạn kỳ lạ như vậy đã giúp tôi gắn bó với sách.

Bạn ơi! Dành một chút thời gian để đọc sách nhé, để dung nạp thêm bao nhiêu kiến thức hay, để tâm hồn thêm hạnh phúc.

Có thể nói: "Cho cơ thể ăn cơm, cho tầm hồn đọc sách."


#thuthachviet100ngay
Share This:    Facebook Twitter