[Nhật ký tôi] Bắt đầu tập viết nhật ký

Vinh Hưng, Huế. Chiều ngày 26/2/2108

Lại một ngày ngủ tới 8h 9h sáng. Mà đây cũng là ngày hết mùng của tết âm lịch. Bởi vì hôm nay là ngày 11 tháng giêng âm lịch, không thể gọi là mùng được nữa rồi. Do không thuận miệng thôi. Hết tết, hết lễ hội nhưng mà tôi thì vẫn chưa hết chán, chưa hết việc thôi ngủ tới trưa, chưa hết việc vô định.

Ơ, sáng ngủ dậy rồi ngồi xem phim Start Trek: Discovery 2017 tới trưa. Ăn đại 1 cái gì đó à. Ôi trời, thật là vô vị và phí phạm thật. Tự nhiên thấy bản thân tôi phí, phí thời gian quá. 

À, cũng may nhấc mông đi ra khỏi nhà, đến và đặt mông tại 1 quán cafe. Thế mà lại được việc, cảm thấy tinh thần thoải mái hơn, làm được 1 vài việc nhỏ nhưng quan trọng trong kế hoạch sắp tối. Một kế hoạch thực hiện việc mà tôi ấm ủ bấy lâu nay. Ấy, có 1 cái vui nhẹ nữa chứ, được gặp cô bé phục vụ dễ thương và cá tính, người con gái chỉ ngắm chứ chưa chắc yêu. Khi tôi hỏi có gì khác, thì cô bé nói tập uống đồ mới. Haha, làm như tôi có uống mỗi cafe. Mà cũng đúng thôi, cô bé chỉ biết tôi đến đây toàn uống cafe. Tính ra mới đến 3 lần, mà nhớ tôi uống cafe. Hay thật, hay là có gì đó rồi. Thôi kệ, quay lại đồ uống đi. Ngoài cafe ra, tôi cũng thích các loại đồ uống khác, cũng muốn thử món khác để thay đổi chút vị khi cảm thấy không nạp thêm cafe được nữa. Nhưng mà ghiền cafe mất rồi, kiểu gì cũng uống thôi à.

Trong buổi chiều mấy tiếng đồng hồ cũng làm được ít việc có ích, hơn là ngồi ở nhà phát bệnh chán. Cố gắng lên nào! Tiếp tục thôi, làm việc gì cho có ích còn hơn là ngồi lì ở nhà lướt web, xem phim. . . Bệnh ra chứ chẳng tốt lành gì. Tốt hơn 1% mỗi ngày là đã khác biệt rồi đấy các bạn. Khác biệt không cần làm gì to lớn, mà là khác đi nhưng tốt hơn bản thân ngày hôm qua là được.

Chúc tôi trở thành con người như tôi muốn. 
Share This:    Facebook Twitter