Cà phê chi anh? Đen rang xay hay đen thường.

Sau khi mua xong một vài món vật dụng cá nhân, đồ dùng gia đình và vài việc khác. Tôi đến quán cà phê đã từng uống vài lần, dự tính gọi ly cà phê đen thường và ngồi lấy lại tài khoản ngân hàng, gọi một cuộc điện thoại để lấy đồ. Và từ đây, cái ngu của tôi bắt đầu xuất hiện. Quả thật ở đời "không có cái ngu hơn cái ngu vì gái, nhất là vì gái xinh".

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa nhé.

Bước vào quán, tôi vừa ngồi xuống cái bàn gần ngay cửa ra vào. Có bạn nữ phục vụ trông rất dễ thương và xinh xắn, lại mĩm cười với tôi và hỏi. 
- Anh uống chi?
Tôi ngập ngùng đáp (Không phải vì bạn đó xinh đâu, là vì nụ cười thân thiện):
- Cho anh ly cà phê đen.
- Cà phê chi anh? Đen rang xay hay đen thường.
Vừa nghe xong, tôi chợt nghĩ một xíu rồi buộc miệng nói.
- Rang xay đi. Mà đường để riêng. (Tôi nói có chút hơi bối rối.)
Bạn nữ ấy cười rồi đi lại quầy pha chế. Tôi nghĩ lại, ủa sao lại gọi rang xay ta, mình tính gọi thường mà. Mà thôi kệ, lỡ rồi, uống rang xay ở đây khác gì. 
Một lúc sau cà phê được mang ra. Tôi nhìn thấy ly cà phê . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . Ơ! Đây là espresso mà. Mình đã uống nó rồi. Nhưng mà, ly cà phê vừa đặt xuống, bạn nữ ấy lại mĩm cười. Thế là mọi thắc mắc, suy nghĩ của tôi đã tan biến. Lúc này tôi tập trung vào thưởng thức ly cà phê và tiếp tục việc thôi. 

Đó là cái ngu của tôi đấy các bạn. Cũng chỉ vì cái mĩm cười và khuôn mặt xinh xắn của bạn nữ phục vụ mà tôi quên đi cái mục đích ban đầu. Dẫn đến tôi thực hiện một việc theo kiểu bản năng. 

Có một bài học mà có lẻ luôn đúng ở mọi nơi, mọi lúc. Đó là khi một người đẹp bán hàng, ắt hẳn tỷ lệ thành công rất cao. Đó là lý do vì sao hầu hết nhân viên ở các quán ăn, quán nhậu, nhà hàng . . . Các công việc tiếp xúc khách hàng đều là nữ. Bởi vì ở những nơi đấy đối tượng khách hàng là nam, thì khi tiếp xúc người khác giới sẽ tạo ra sự kết nối hơn. Mà lại xinh đẹp nữa thì hẳn ai cũng thích cả. Còn một điều nữa, chính là sự thân thiện ở nhân viên. Bước vào và nhận được một nụ cười, một gương mặt thân thiện thì nơi đó đã nhận được một điểm cộng từ khách hàng. Điều này sẽ là lý do để lần sau họ có thể quay lại.

Nếu bạn muốn mở một quán cà phê? Muốn có nhiều khách đến? Muốn quán được tự lan truyền? Thì việc đầu tiên là tuyển các bạn nữ nhân viên nhé, hãy tuyển chọn thật kỷ về ngoại hình và gương mặt. Chúc bạn kinh doanh thành công.
Share This:    Facebook Twitter