[Chuyện cafe] Em có dùng wifi không?

Đấy là một ngày trời nắng nóng, chói chang. Thời tiết ở Huế bắt đầu chuyển từ mùa mưa sang mùa nắng. Tôi lang thang tìm một quán cà phê để tránh cái nắng. Lướt qua thấy quán nhìn mới mới, có kính nữa nên chắc sẽ có điều hòa. Bước vào đúng thiệt, không khí mát hẳn ra, thiết kế nhìn bắt mắt và theo thiên hướng hiện đại hơn. Có thể nói ở Huế các quán cafe bắt đầu thay đôi phong cách, bắt kịp xu hướng. Đầu tư nhiều hơn vào không gian, vào chất lượng cafe, vào máy móc thiết bị pha chế. 


Mà quên bén mất, lại say xưa, lang mang nữa rồi. 

Tôi đang ngồi đọc các bài viết về khởi nghiệp, quản trị trong giai đoạn đầu mới khởi nghiệp. Lúc đấy quán cũng vắng đi, hình như có mình tôi còn ngồi thôi. Anh chủ quán cầm trên tay cái điện thoại và sợi dây USB, đi ra hỏi tôi.
- Em có đang dùng wifi không? 
Tôi ngơ ngác nhìn anh chủ, rồi đáp:
- Dạ có, em đang dùng.
Ảnh vừa nói, vừa đưa đầu cắm USB cho tôi.
- Anh chuẩn bị làm lại cái wifi. Em có cần dùng mạng thì dùng tạm qua điện thoại.
Tôi vội đáp.
- Được rồi anh. Anh cứ làm đi. Em giờ cũng không cần tới wifi, chỉ ngồi viết, đọc bài offline là được rồi.

Sau hành động đó của anh chủ quán, một hành động tử tế làm tôi cảm thấy sao anh giống như từng gặp trường hợp bị mất wifi hoặc anh quan tâm đến khách hàng ở trong quán. Nói chung là vì lý do gì thì tôi cũng đã rất ấn tượng với quán này. Có thể bỏ qua những thiếu sót của nhân viên phục vụ lúc đầu, để quay lại uống cafe hoặc nhiều hơn thế.

Một hành động nhỏ như vậy thôi, nhưng nó đã thể hiện được yếu tố khách hàng quan trọng với họ như thế nào. Bởi vì, nếu ta không hỏi trước mà đột ngột ngắt wifi. Biết đâu lại gây ra một thiệt hại lớn cho khách hàng. Để lại ấn tượng xấu trong tâm trí họ. Tuy nhiên, chỉ một câu hỏi như vậy thôi, đã giúp bạn kết nối với khách hàng.

* Trong kinh doanh bạn ạ. Khi bạn làm khách hàng thoải mãi, tử tế với họ. Họ sẽ là khách hàng trung thành với bạn.
Share This:    Facebook Twitter