Đòi link download Windows

haizz, đây là một câu chuyện mà chính bản tôi cũng tự cảm thấy bản thân mình càng ngày càng thiếu đi sự kiên nhẫn, đòi hỏi diễn ra nhanh.

Chuyện là thế này, tôi mới mua cai laptop cũ và muốn cài lại win. Thằng em nó bảo để nó upload cái bản cài đặt cái phiên bản win nó dùng, vừa ổn định, vừa an toàn khi download. Thế tôi đồng ý và chờ đợi ngay, nó nói cũng khoản 10p là xong mà. Sự là lúc đó tôi cũng đang ngồi download bản cài đặt từ Mircrosoft, có điều nó khá chậm. Nhưng bên thằng em tôi mất 10p upload, băng thông lớn thì tải cũng nhanh nữa. Sự là thế đấy, thấy bên nào có lợi hơn thì chọn thôi.

Ừ thì ngồi đợi, 2 anh em ngồi nói tào lao, cơ mà sự đời ai nói trước, 10p đã trôi qua mà chưa thấy link đâu. Tôi liên tục đòi link. Link download tao đâu? 10p rồi. Tôi chẳng thể giữ sự kiên nhẫn được.

Ấy thì cũng chỉ là mạng có vấn đề thôi, nên nó mới upload lâu như thế, cũng là ngồi ở quán cafe nữa, nên bị ảnh hưởng là đều đương nhiên. Nhưng thế mà tôi đâu có chịu, liên tục đòi link, liên tục kêu ca. 10p trôi qua, 20p trôi qua, 30p trôi qua . . . cứ thể trôi qua, tôi vẫn chưa có link download, upload speed thì mỗi lúc mỗi chậm lại, chậm lại rồi cho đến lúc nó pending. Thế là kết thúc tại đây, tôi phải quay lại download từ Mircrosoft.

Quả thật với tốc độ phát triển internet rất nhanh, cũng phần nào đó đã kéo theo nhiều thứ cũng cần phải nhanh theo, đồng nghĩa với việc con người bớt thích chờ đợi, ít kiên nhẫn hơn. Tôi còn nhờ cách đây gần 10 năm, lúc đấy internet chưa thịnh hành, các tiệm net làm ăn rất khá. Tôi ngồi tải một phải nhạc có chưa tới 3MB mất đã hơn cả 1 phút. Tải bản cài đặt Win XP khi thấy đó đã được 90%, 91%, 92% . . . 99% là cái cảm giác rất xung đã, ngồi đếm từng giây mong nó hện Finish. Ơ còn bây giờ thì sao, còn bây giờ nghe nhạc trực tiếp trên các website, nó bị delay là thấy cáu ngay. Khi tải bản cài đặt Windows 10 có hơn 4Gb mà ngồi đợi 30p là cũng thấy khó chịu rồi, rồi đột nhiên nó tăng lên 1h download là tính kiên nhẫn giảm hẳn.Share This:    Facebook Twitter