[Book Review] Tôi đã học một điều từ "BTS Con Đường Khẳng Định Chính Mình"

TIENTALA.COM Lý do tôi mua cuốn sách BTS - Con Đường Khẳng Định Chính Mình là vì tiêu đề, là thông điệp nó truyền tải đến bạn đọc về sức mạnh ý chí, sự khổ luyện không biết mệt mỏi để đi đến thành công, từng bước khẳn định chính mình trên con đường ca hát.

Tôi không phải là Fan Quốc Tế BTS, cũng chẳn phải là một A.R.M.Y gì cả. Thật sự lúc mua cuốn sách "BTS Con Đường Khẳng Định Chính Mình", tôi chỉ biết đây là một nhóm nhạc Hàn Quốc nỗi tiếng, có cộng đồng fan rất lớn. Thế thôi! (Các bạn fan BTS đừng ném gạch nhé, mình không có tiền để xây nhà đâu).

Hình ảnh: BTS Con Đường Khẳng Định Chính Mình  
(nguồn: internet)

Lý do tôi mua cuốn sách là vì tiêu đề, là thông điệp nó truyền tải đến bạn đọc về sức mạnh ý chí, sự khổ luyện không biết mệt mỏi để đi đến thành công, từng bước khẳn định chính mình trên con đường ca hát. À không! Khẳng định chính mình trên con đường giữ gìn bản sắc âm nhạc Kpop và vươn ra thế giới.

Nếu bạn là một fan của BTS, tôi nghĩ bạn sẽ khóc thật đấy khi đọc cuốn sách này. Bởi lẽ những câu từ được nói ra từ 7 thành viên BTS đều là tình cảm chân thật, xuất phát từ chính con tim của họ. Các chàng trai không quên gửi lời cảm ơn tới fan, gia đình, ARMY và những người đồng nghiệp, ê-kip .. . .

Qua những lời chia sẻ bộc bạch đã phần nào đó cho ta thấy rằng, các chàng trai BTS luôn quan tâm tới fan, không quên ơn những người đã giúp và đồng hành. Đó có thể là một trong những yếu tố giúp BTS có một cộng đồng fan tầm cỡ không ngừng phát triển vượt qua lãnh thổ Hàn Quốc.

Nếu các quốc gia lấy âm nhạc làm phân định biên giới quốc gia, thì thôi nghĩ Kpop giúp Hàn Quốc trở thành quốc gia mặt trời không bao giờ lặn.

Hình ảnh: BTS tại Grammy (nguồn: internet)

Cuốn sách tập xoay quanh những bài hát, album mới của BTS như Wings, Love Yourself 承 'Her', . . . Nội dung các bài hát đều nói lên tuôi thơ thiếu thốn, gian nan nhưng lúc nào cũng trang đầy hy vọng của từng thành viên. Với những lời rap đanh thép, thách thứ cả những người phản đối BTS, anifan vô mạnh mẽ giúp ta hiểu hơn rằng chặn đường đi đến thành công của BTS đã trải qua vô cùng chông gai, họ đã phải đánh đổi máu, mồ hôi và nước mắt.

Tác giả  dẫn dắt ta đi qua từng bài hát mà BTS thể hiện xuất sắc một cách tài tình, lòng ghép trong đó là cảm xúc của các thành viên BTS lần đầu được xướng tên ở các giải thưởng âm nhạc quốc tế như Grammy. Mà chỉnh bản thân họ cũng không biết đó là gì, còn lầm tưởng Grammy là một ai đó.

Cuối cuốn sách, tác giả liệt kê các mốc thời gian đánh dấu sự phát triến của BTS. Khoẳn khắc các chàng trai BTS debut thành công, các mốc thời gian ra mắt bài bát, được vinh danh trên hàng loạt giải thưởng âm nhạc.

Tới đây, tôi chợt nhớ lại những cảm xúc mà BTS chia sẻ trước khi debut. Chính bản thân họ cũng có những lúc cảm thấy vô cùng lo lắng nếu debut không thành công. Không thành công đồng nghĩa với việc mọi sự cố gắng, luyện tập trong hơn 3 năm là đổ sông đổ bể. Thế nhưng, mọi việc lại khác. Màn debut ấn tượng đã đưa BTS đến gần khán giả, như ngôi sao lớn tỏa sáng.

Tiếc một điều là cuốn sách chưa nói lên được nhiều về quá trình khổ luyện của BTS. Nó mới như là một chuyến dạo chơi nhẹ qua những bài hát BTS thành công. Nếu là một cuốn hồi ký hay thể hiện nhiều hơn hành trình BTS chạm đến ước mơ, thì BTS Con đường khẳng định chính mình sẽ là một cuốn sách truyền cảm hứng vô cùng ý nghĩa.

Ước mơ chính là động lực lớn nhất để ta có thể cố gắng nhiều hơn, thức dậy sớm hơn, luyện tập chăm chỉ hơn mỗi này. Nếu lỡ có may mắn không gõ cửa, ước mơ không thành. Nhưng ta vẫn đạt được nhiều thứ trên con đường đi đến ước mơ, ta vẫn còn hơn bao người khác chỉ biết ước mơ mà không thực hiện.
Share This:    Facebook Twitter