Đi ô tô sướng ư? Ừ thì có sướng nhưng chưa hẳn đâu.

TIENTALA.COM Việc di chuyển bằng xe ô tô cũng gặp không nhiều cái khổ oái ăm. Xe máy chỉ mất vài phút để đậu xe, lấy xe, rửa xe hay vá lốp. Ô tô thì mất gấp chục như thế hơn nhiều.

Đi ô tô sướng thật đấy các bạn ạ. Khi ta tự cầm lái chiếc xe chạy vòng vòng thì hết sẩy nhỉ. Và những ngồi bên trong chiếc xe ta mới cảm thấy.

Khi trời nắng 40 độ C, bụi khói mù mịt:

Bên ngoài trời nắng chan chan,
Bên trong thì mát lan khắp cả người.
Bên ngoài khói xả ngút trời,
Bên trong chỉ thấy sương trời đẹp tươi.


Ảnh minh họa (nguồn internet)

Khi trời mưa hay gió lớn:

Mây đen phủ kín trời xanh,
Xung quanh phủ kín áo xanh trên người.
Gió thổi áo xanh tả tơi,
Ta đây cảm thấy thảnh thơi quá trời.

Đấy, đó là cái sướng khi ta di chuyển bằng ô tô. Lúc khoác trên mình những bộ đồ đẹp hút mắt, nhẹ nhàng bước ra với phong thái vô cùng tự tin ấy chứ.

Nhưng ta hãy tạm gác những cái "sướng" sang một bên nhé. Và đừng vui sớm, tôi chợt nhớ ra rằng cái gì cũng có 2 mặt của nó. Bên cạnh cái sướng, hẳn sẽ có cái khổ đi kèm. Thế đi ô tô khổ cái gì nào?

 Ảnh minh họa (nguồn internet)


Ta đang lái xe đi tìm quán ăn, trên con đường 2 đông đúc phương tiện qua lại. Chợt nhận ra đã lướt qua mất quán ăn cần đến. Đành ngậm ngùi đánh 1 vòng tròn vài ki lô mét để quay lại quán ăn. Nếu mà chọn quay đầu xe là một cực hình, kèm theo đó là cả tuyến đường kẹt cứng.

Bạn đang có ý định đi vào trung tâm thành phố chơi hoặc đi đến quán ăn quen thuộc, chẳng may đến nơi đã không còn chổ đậu xe. Vậy là phải đi tìm chổ đậu xe. Bạn chạy lòng vòng với tốc độ rùa bò hơn 15 phút và cuối cùng tìm được chổ đậu xe vừa vặn. Bước ra xe, bạn nhận ra rằng còn phải đi bộ cả 100m đến quán ăn.

Việc di chuyển bằng xe ô tô cũng gặp không nhiều cái khổ oái ăm. Xe máy chỉ mất vài phút để đậu xe, lấy xe, rửa xe hay vá lốp. Ô tô thì mất gấp chục như thế hơn nhiều.

Nói chung là mọi sự đều có hai mặt của nó. Khi ta lựa chọn vì cái sướng thì cũng cần học làm quen cái khổ đi kèm.
Share This:    Facebook Twitter